CÓ TÀI MÀ CẬY CHI TÀI…

Bất động sản, hiện đang tạo ra nhiều cơ hội, rất nhiều bạn dù tuổi đời khá trẻ, nhưng thu nhập khá cao. Đồng thời, để cạnh tranh, nhiều công ty cũng dành nhiều chính sách để mời gọi ứng viên, ngoài lương, thưởng thì còn có cả vị trí, dẫn đến tình trạng “lạm phát” chức danh, có thể nói hiện tại, không có ngành nào nhiều “sếp” mà lại trẻ như BDS. Nhưng đó không phải là vấn đề chính tôi muốn nói.

Do đặc thù cạnh tranh, nên việc luân chuyển nhân sự cũng diễn ra thường xuyên, nên vừa để “thử”, vừa để “thủ”, nhiều bạn khi đang làm ở công ty A vẫn di phỏng vấn ở công ty B. Thật ra, đây cũng là chuyện bình thường, nhưng điều không thể chấp nhận là việc nhân sự xin nghỉ “bất chấp”, vừa đưa đơn là yêu cầu công ty ký cho nghỉ ngay, cái kiểu như “không ký tui vẫn nghỉ”, hoặc “tui chẳng quan tâm, tui chỉ việc đưa, ký hay không kệ anh”.

Trong trường hợp này, công ty sẽ ký cho bạn, không phải vì sợ mất bạn, mà vì chúng tôi không muốn thấy mặt bạn thêm một giây nào nữa. Tài hay không chưa biết, cũng có thể vì lý do nào đó mà bạn không thể tiếp tục, nhưng với thái độ và cách hành xử như thế, thì bạn đang không tôn trọng mình, ngạo mạn, cơ hội và giả dối.

Khi đến có văn hoá thì khi đi cũng nên có văn hoá, bởi công ty không phải là cái chợ. Ngoài ra, thời nay không giống như ngày xưa, đừng nên nghỉ cứ ra đi là xong, sẽ có lúc bạn trở lại, sớm thôi. Cho nên, hãy tôn trọng công ty cũng là tôn trọng chính bạn, bởi dù sao chăng nữa cũng từng là nơi mà bạn đã từng gắn bó, dù muốn hay không, đó vẫn là một phần trong quá khứ của bạn.

-Trần Minh Quang Blog-

LEAVE A REPLY