THƯ KÊU GỌI CHO ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG

Ngày 04/11/2017, người dân các tỉnh trên địa bàn một số tỉnh miền Trung đang phải hứng chịu cơn bão số 12 gây ra thiệt hại lớn cả về người và tài sản. Theo thống kê sơ bộ có 27 người chết, 22 người mất tích; hàng chục ngàn ngôi nhà bị tốc mái; hàng trăm ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn và bị cuốn trôi. Sắp tới, hàng loạt thủy điện và hồ chứa nước xả lũ; cộng với thời tiết xấu, mưa nhiều, chắc chắc bà con sẽ còn phải oằn mình chịu thêm cảnh lũ lụt, tài sản mất trắng, tính mạng bị đe dọa.

Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ một phần khó khăn thiệt hại, mất mát của người dân miền Trung, chi hội Xe Bus Yêu Thương – thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh – đã cử thành viên đi khảo sát vào tối 4/11.
Đồng thời, Chị hội lên kế hoạch tổ chức 2 chuyến về miền Trung để đi thăm và trao quà cho bà con:

 • Chuyến 1 xuất phát tối thứ 6 ngày 10/11
 • Chuyến thứ 2 xuất phát tối thứ 7 ngày 18/11.

Bus dự định tặng cho mỗi hộ gia đình 300 ngàn đồng; giúp bà con mua sắm đồ đạc, sửa lại nhà cửa.

 • Số lượng: 500 hộ gia đình.
 • Địa bàn: Phú Yên – Khánh Hòa.

Để có được những phần quà trên, Bus có kế hoạc như sau:
– Bán hàng Gây Quỹ
– Kêu gọi sự ủng hộ của mọi người.

Rất mong mọi người chia sẻ thông tin này để bà con có cơ hội có thêm ít kinh phí để vượt qua khó khăn. Sự đóng góp, chia sẻ khó khăn với tinh thần tương thân, tương ái ủng hộ đồng bào bị thiệt hại nặng nề do mưa bão ở các tỉnh miền Trung là vô cùng cần thiết. Tùy theo khả năng, mỗi người có thể tặng bà con 50 ngàn, 100 ngàn, hay 1 phần quà, 2 phần quà, góp ít thành nhiều, mong là đủ số lượng quà yêu thương để Xe Bus Yêu Thương lên đường, góp phần giúp đồng bào xoa dịu nỗi đau mất mát, sớm ổn định sản xuất và đời sống.

Thời gian quyên góp, ủng hộ: bắt đầu từ ngày 4 đến hết ngày 18 tháng 11 năm 2017.
Hình thức nhận:

 1. Mọi người có thể gửi trực tiếp tại:
  – 245G Chu Văn An, quận Bình Thạnh, quán Bún Chả cá. Liên hệ 01689395621;
  – 55/15 Nguyễn Thông, quận 3, từ thứ 3 đến chủ nhật, 10 -21g mỗi ngày, liên hệ 01633741687.
 2. Cho thông tin để các bạn Bus đến nơi nhận trực tiếp.
 3. Chuyển khoản vào TK sau, khi chuyển, nhớ ghi giúp Bus chữ “ miền Trung “ để Bus biết và thống kê. Bus sẽ cập nhật và công bố vào 22g mỗi ngày để mọi người cùng biết và chung vui. : Tài khoản Ngân hàng VCB – Chi nhánh Bến Thành: Nguyễn Hữu Bình 0071002605391.

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm động viên nhân dân một số tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng mưa lũ có thêm nghị lực để vượt qua khó khăn, Xe Bus Yêu Thương rất mong nhận được nhiều yêu thương, để bà con miền Trung vượt qua những khó khan này.
Trân trọng cảm ơn !

Xe Bus Yêu Thương – Mang yêu thương đi khắp miền Tổ Quốc.

Theo dõi các hoạt động và chương trình của Bus tại: https://www.facebook.com/xebusyeuthuong/?ref=br_rs

-Thông tin tổng hợp từ Trần Minh Quang-

LEAVE A REPLY