Trong cuộc sống, có những người chỉ chuyên cho đi nhưng cũng có những người chỉ chuyên nhận lấy. Những người chuyên cho không phải họ ngốc nghếch hay rãnh rỗi mà vì họ chọn một cách sống bao dung, rộng lượng bằng cách giúp đỡ người khác và cho đi để sau này nhận lại. Còn ngững người chuyên nhận lại thường cho rằng mình thông minh và hơn người khác nên được phép nhận lấy mọi thứ từ người khác mà không cần phải làm gì, đôi khi họ còn nghĩ rằng những người chuyên cho chỉ là những kẻ ngốc.

Cũng như bạn sẽ bắtgặp nụ cười khẩy đâu đó trong dòng người đến nhận gạo từ thiện cuối năm, mặc dù họ không thiếu thốn, nhưng vẫn đứng chen lấn để nhận gạo và nghĩ rằng “tụi nó không biết” “tụi nó thật ngốc”… lại còn rủ rê thêm người khác đến lấy

Thông minh là thứ bẩm sinh, nhưng tử tế là thứ đòi hỏi bạn phải lựa chọn, chẳng ai hơn ai và cũng chẳng ai được phép cho mình quyền hơn người khác, đơn giản là mỗi người được quyền lựa chọn cho mình một cách sống, chẳng đúng cũng chẳng sai, miễn là họ thấy hài lòng và hạnh phúc.

-Quang Trần-

LEAVE A REPLY