Sáng 29/12, Sở GTVT TP.HCM tổ chức lễ khởi công xây cầu nối cầu Nguyễn Tri Phương với đường Võ Văn Kiệt., ngoài ra trước đó, Ngày 24/11, Sở Giao thông Vận tải TP HCM khởi công xây cầu nối giữa cầu Nguyễn Văn Cừ và đường Võ Văn Kiệt

nhà đất quận 8

Lễ khởi công xây dựng kết nối giữa cầu Nguyễn Tri Phương với đường Võ Văn Kiệt. Ảnh Đỗ Loan – Báo Giao Thông

Việc xây dựng 02 cầu nối mới với 02 cầu hiện hữu Nguyễn Tri Phương và Nguyễn Văn Cừ vào đường Võ Văn Kiệt được kỳ vọng thuận lợi cho các luồng giao thông từ quận 1, 5 qua quận 4, 8 và ngược lại. Công trình giúp kết nối đồng bộ và nâng cao hiệu quả khai thác trục đường Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ (đại lộ Đông Tây), đặc biệt giúp xóa đi nổi khổ của người dân hay qua lại 2 cây cầu này trong giờ cao điểm.

Trái với cầu Nguyễn Tri Phương và Nguyễn Văn Cừ, cầu Chà Và khi được xây dựng mới đã có 02 nhánh nối lên và xuống, hòa vào luồn xe trên tuyến đại lộ Võ Văn Kiệt, tuy nhiên dù là huyết mạch, nhưng cầu Nguyễn Tri Phương và Nguyễn Văn Cừ khi được cải tạo ở thời gian trước lại thiếu 2 nhánh cầu giúp kết nối thẳng với ĐL Võ Văn Kiệt, cho nên việc xây dựng 02 cầu nối mới với 02 cầu hiện hữu Nguyễn Tri Phương và Nguyễn Văn Cừ vào đường Võ Văn Kiệt không chỉ cần thiết, giải quyết vấn đề kẹt xe trên 2 cây cầu này, mà có thể được xem là đáp án còn thiếu cho cho bài toán lưu thông cho người dân các quận như: quận 1, quận 4, quận 5 và quận 8 và một phần Bình Chánh, tiếp tục thúc đẩy sự kết nối và phát triển cho tuyến Tây và Tây Nam thành phố, mở rộng thêm cánh cửa lưu thông cho khu Chợ Lớn

—————————

Theo Sở GTVT, dự án xây dựng nhánh cầu Nguyễn Tri Phương nối với đường Võ Văn Kiệt có tổng số vốn đầu tư 194 tỷ đồng từ ngân sách TP, gồm xây dựng mới ba nhánh cầu. Nhánh N1 từ đường Võ Văn Kiệt – phía huyện Bình Chánh đi lên cầu Nguyễn Tri Phương, chiều dài nhánh N1 là 122,15m, rộng 6,5m, đáp ứng 1 làn xe hỗn hợp.. Nhánh N2 từ cầu Nguyễn Tri Phương xuống đường Võ Văn Kiệt, phía quận 1, chiều dài nhánh là 149m, rộng 6m, đáp ứng 1 làn xe hỗn hợp. Nhánh N3 kết nối với nhánh N1 và cầu Nguyễn Tri Phương hiện hữu (phía bên phải từ hướng quận 5 sang quận 8), vượt qua kênh Tàu Hũ và kết nối vào đường Ba Đình, chiều dài nhánh là 176m. Sau khi hoàn thành, nhánh N3 kết hợp cầu Nguyễn Tri Phương hiện hữu đảm bảo đáp ứng 4 làn xe. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành trong 12 tháng thi công.

cầu nguyễn văn cừ

Hình phối nhánh cầu nối cầu Nguyễn Văn Cừ

Đối với công trình cầu nối giữa cầu Nguyễn Văn Cừ và đường Võ Văn Kiệt, nhánh cầu N1 từ đường Võ Văn Kiệt (phía huyện Bình Chánh) kết nối lên cầu Nguyễn Văn Cừ dài khoảng 170 m, rộng 6,5 m với một làn xe. Nhánh N2 kết nối từ cầu Nguyễn Văn Cừ xuống đường Võ Văn Kiệt về phía quận 1 dài khoảng 140 m. Ngoài ra, công trình còn có nhánh cho làn xe máy, xe thô sơ dài 600 m rộng 6 m được bố trí phía ngoài dọc sát bờ rạch Bến Nghé.

-Theo báo giao thông-

LEAVE A REPLY