Khi yêu, chúng ta chỉ cần niềm tin để bắt đầu nhưng để đi đến hôn nhân và duy trì hạnh phúc, chúng ta cần sự thấu hiểu và bao dung®

Tình trạng ly thân và ly hôn gần đây đang ngày càng trở nên phổ biến, nếu như trước đây, đó là chuyện của xã hội thì bây giờ đó lại trở thành vấn đề đáng quan tâm do việc đó đang diễn ra ngày càng nhiều từ những mối quan hệ và cả bạn bè quanh tôi.

Lý do thì nhiều vô kể, có người thì yêu nhau và cưới nhau quá vội, có người vì áp lực gia đình mà cưới, chưa kịp tìm hiểu nhau, có người cho rằng quan điểm không hợp… hay đơn giản hơn là đổ thừa cho số phận. Ai cũng có lý lẽ riêng nhưng hiếm khi cố gắng tìm ra giải pháp để duy trì bởi ai cũng có cái tôi, khó chấp nhận lỗi lầm của đối phương và luôn nghĩ rằng tình hình khó có thể cứu vãn. Có lẽ, xã hội ngày càng phát triển thì sự tự do và tính cá nhân của mỗi người ngày càng được đề cao nên khó dung hòa và chấp nhận cho những điều khác biệt.

Ông bà ta thường nói, chén trong sóng còn khua, nên trong tất cả các mối quan hệ tất nhiên sẽ có mâu thuẫn, phàm tất cả các vấn đề khi đã đến giới hạn thì cũng đều phát sinh mâu thuẫn, nếu biết cách giải quyết và vượt qua thì sẽ phát triển một bật mới, nếu không thì sẽ bị rơi vào khủng hoảng và đổ vỡ.

Dẫu còn quá sớm để nói về tương lai, nhưng tôi nghĩ rằng, trong cuộc sống hôn nhân và gia đình, chính sự thấu hiểu và bao dung là chất keo hàn gắn ngững vết nứt, là phương thuốc để giải quyết mâu thuẫn và là chìa khóa để duy trì cuộc sống hôn nhân và hạnh phúc gia đình.

Không có ai sai và cũng không có ai đúng, cho nên, đừng nên bận tâm về điều đó, mà hãy xem bản thân chúng ta có thể thấu hiểu và bao dung người khác được bao nhiêu mà thôi

-Quang Trần-

LEAVE A REPLY